Từng bước trong quá trình bán hàng trên Amazon, bao gồm cả việc  lập tài khoản Amazon , tất cả đều quan trọng. Chúng ta không thể đặt chúng lên bàn cân để so sánh. Thật sai lầm khi có nhiều ý kiến ​​cho rằng: Tạo tài khoản Amazon thành công xem như đã đi được nửa đường. Nhưng đúng nếu nói tạo tài khoản Amazon là bước kỹ thuật đầu tiên để doanh nghiệp mở đầu “cuộc chơi” mới.

Vì vậy, thực tế, lập tài khoản Amazon khó hay dễ? Và có những lưu ý nào trong quá trình thiết lập tài khoản không? Theo dõi bài viết dưới đây của AlpGood để hiểu rõ hơn nhé!

1. Lập tài khoản Amazon khó hay dễ?

Thật khó để đánh giá việc  thiết lập tài khoản Amazon  là khó hay dễ!

Amazon là sàn thương mại điện tử quốc tế nên đương nhiên cánh cửa của nó luôn mở rộng. Amazon cũng rất muốn có thêm nhiều nhà sản xuất cùng gia nhập “cuộc chơi” do chính họ tạo ra. Tuy nhiên, để đảm bảo uy tín và định hướng thương hiệu của mình, Amazon phải đưa ra những “luật chơi”. Trong đó những quy định về tạo tài khoản cũng như phần kiểm soát doanh nghiệp.

Nếu bạn không dính vào những mặt hàng cấm kỵ, không bán hàng nhái, hàng giả, cố tình sử dụng sản phẩm của thương hiệu khác, thông tin doanh nghiệp không minh bạch,… thì việc lập tài khoản Amazon luôn được hoan nghênh.

Tạo tài khoản Amazon

2. Mất bao lâu để doanh nghiệp có trong tay một tài khoản bán hàng Amazon chuyên nghiệp?

Nếu tham chiếu theo quy định của Amazon về phản hồi tạo tài khoản thì tính từ khi kết thúc công việc đăng ký – sau khi Khai báo thuế và danh mục hàng hóa sẽ bán trên Amazon, trong vòng 1 – 2 ngày sau Amazon sẽ phản hồi. Sau khi xác minh danh tính người bán, trong 2 – 3 ngày tiếp theo Amazon sẽ thông báo cho bạn biết việc tạo tài khoản đã thành công hay chưa.

Và thời gian để doanh nghiệp tiến hành các bước tạo tài khoản chỉ gói gọn trong 1 ngày. Nhưng rất nhiều trường hợp không hợp lệ càng kỹ càng, dẫn đến thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không hợp lệ. Điều này chính là lý do kéo dài thời gian.

Công việc tiêu tốn nhiều thời gian nhất của doanh nghiệp chính là thời gian tìm hiểu và chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ. Doanh nghiệp thường mất thời gian nhất ở các khâu sau đây:

 • Tạo tài khoản Payoneer/ Paypal mất đến 1 -2 ngày xét duyệt.
 • Trường hợp doanh nghiệp không có thẻ tín dụng, công việc tạo ra sẽ kéo dài thêm 2 tuần.
 • Việc dịch thuật giấy tờ cũng chiếm không ít thời gian của doanh nghiệp do không thống nhất về mặt thông tin.

Những điều nêu trên là những vấn đề chung. Tuy nhiên, còn tùy chọn vào trường hợp riêng của doanh nghiệp mà thời gian có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn. Trung bình, nếu một doanh nghiệp thật sự nghiêm túc và có kiến ​​thức cơ bản về tạo tài khoản, mọi công việc có thể hoàn thành nhanh nhất trong khoảng 1 tuần.

3. Những điểm cần lưu ý khi lập tài khoản Amazon

3.1. Trước  khi lập tài khoản trên Amazon, doanh nghiệp phải làm những gì?

Trước khi quyết định bán hàng trên Amazon, bạn cần chuẩn bị những điều cơ bản sau:

 • Mặt hàng sẽ bán. Sản phẩm có thể là hàng doanh nghiệp tự sản xuất hoặc hợp tác với một cơ sở khác.
 • Lựa chọn tài khoản bán hàng. Amazon có hai loại tài khoản: Chuyên nghiệp  và  Cá nhân . Tùy thuộc vào Mặt hàng và Nguồn vốn mà bạn sẽ chọn loại tài khoản cho phù hợp. Nếu bạn là doanh nghiệp thì tôi khuyến khích bạn nên sử dụng tài khoản bán hàng chuyên nghiệp.
 • Lên kế hoạch chi tiết cho mặt hàng sẽ bán. Bao gồm: nghiên cứu từ khóa, cách đưa hàng vào kho Amazon, cách để thúc đẩy hàng hóa, quảng cáo trên Amazon,…

Tạo tài khoản Amazon

Nhiều người thường bỏ qua bước này vì nghĩ rằng nó không cần thiết và có thể tiến hành khi bắt tay vào kinh doanh. Lý do này là lý do dẫn đến tài khoản đăng ký thất bại về sau. Làm hết những công việc trước khi tạo tài khoản cũng là một cách tối ưu chi phí. Bởi vì khi bạn tạo xong tài khoản, đồng nghĩa với việc bạn đã chịu phí quản lý tài khoản Amazon.

3.2. Các loại giấy tờ doanh nghiệp phải chuẩn bị trước khi lập tài khoản Amazon

Trước khi đăng ký, người bán cần nghiên cứu kỹ các bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản. Dưới đây là những loại giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Người bán cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như sao kê ngân hàng, hóa đơn điện, nước, Internet, ga,…
 • Scan các giấy tờ: CMND/Hộ chiếu/Bằng lái xe,…
 • Giấy phép kinh doanh
 • Email và số điện thoại chưa từng đăng ký
 • Thẻ tín dụng Visa/Master Card
 • Tài khoản nhận tiền về từ Amazon

3.3. Những yếu tố quyết định việc bạn thiết lập tài khoản Amazon thành công hay không?

 • Không bao giờ sử dụng bất kỳ thông tin nào từ bạn hoặc người thân. Tất cả thông tin, tài liệu phải là của riêng bạn. Tất cả thông tin phải rõ ràng, dễ đọc.
 • Gửi một bản sao màu 2 Mặt CMND và lưu chúng vào 1 tệp.
 • Các định dạng được chấp nhận: TIFF, JPEG, GIF, PNG.
 • Bản sao CMND phải bằng một trong các ngôn ngữ sau: Trung, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha. Nếu nó không thuộc về một trong các ngôn ngữ trên, vui lòng cung cấp bản dịch công chứng tài liệu của bạn cho một trong những ngôn ngữ được chấp nhận.
 • Tất cả các giấy tờ, tài khoản hàng và tên đăng ký tài khoản ngân hàng Amazon phải trùng nhau. Hóa đơn nước hay bất kỳ dịch vụ nào thì tên và địa chỉ trên hóa đơn phải phù hợp với địa chỉ đã đăng ký trên Amazon. Đừng sử dụng hóa đơn điện nước với tên của người khác, ngay cả khi họ là người thân của bạn.
 • Các tờ giấy nên được quét đầy đủ, rõ ràng tránh trường hợp bị mờ, mất gốc.
 • Khi đăng ký tài khoản, bạn phải trải qua nhiều bước xác minh. Từng bước xác minh, Amazon yêu cầu các giấy tờ bạn cần cung cấp đầy đủ, không được bỏ qua.
 • Người bán cần đảm bảo email đang sử dụng là email mới, chưa từng được sử dụng để đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon.
 • Tài khoản ngân hàng của bạn cần được liên kết với Payoneer/Paypal để thuận tiện cho việc chuyển khoản và rút tiền từ Amazon.

Kết luận

Trên thực tế, việc Amazon đưa ra hàng loạt quy định thắt lưng như vậy cũng là để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và người bán. Tạo tài khoản Amazon sẽ không khó nếu bạn đọc kỹ mọi hướng dẫn, yêu cầu, điều khoản và quy định của Amazon.

Vấn đề nằm ở đây không phải ở chỗ việc có tài khoản được tạo ra hay không, mà ở chỗ bạn có nhanh chóng được kiểm tra tài khoản không? Nếu bạn sai sót, bạn có thể phải tạo lại một lần nữa, đồng nghĩa với việc bạn đang mất dần chi phí cơ hội. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.