FBA là một hình thức dịch vụ được đánh giá cao và được nhiều seller chọn lựa khi bán hàng trên Amazon. Nếu doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh trên Amazon và muốn tìm hiểu quy trình bán hàng FBA thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của AlpGood.

Quy trình bán hàng FBA trên Amazon phù hợp với những tài khoản bán hàng chuyên nghiệp. Nó tạo nên một hệ thống và mang đến nhiều tiện ích khi kinh doanh trên Amazon.

1. Tạo Account đăng ký gói bán hàng chuyên nghiệp

Seller cần có một tài khoản trên trang Amazon.com với những thông tin đăng ký độc quyền, chưa qua sử dụng để tạo tài khoản. Rất nhiều người bị vướng ngay ở khâu đầu tiên này. Vậy nên doanh nghiệp cần lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bắt tay vào đăng ký tài khoản Amazon.

2. Tạo trang bán hàng

Bước thứ hai trong quy trình bán hàng FBA chính là tạo trang bán hàng. Tại đây seller cần quan tâm khi list hàng hóa đó là:

  • Giá bán ra
  • Tình trạng hàng hóa
  • Sử dụng dịch vụ của Amazon để ship hàng

3. Gửi hàng qua kho Amazon

Ở khâu này, tại bước lập kế hoạch vận chuyển, doanh nghiệp phải kiểm tra cẩn thận địa chỉ lấy hàng, thông tin, cách thức đóng gói để tránh rủi ro và chậm trễ.

quy-trinh-ban-hang

Có 2 cách thức đóng gói hàng gửi đi:

  • Một hộp bao gồm nhiều loại sản phẩm
  • Một hộp chỉ gồm một loại sản phẩm

4. Tối ưu trang bán hàng

Hình thức của trang bán hàng sẽ có tác động trực tiếp đến tỉ lệ chuyển đổi, doanh số, doanh thu hàng tháng của doanh nghiệp. Seller cần tối ưu toàn bộ trang bán hàng của mình từ title, bullet points, hình ảnh, product description, EBC,… để đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Bán hàng

Nếu doanh nghiệp chọn hình thức dịch vụ FBA của Amazon thì quá trình bán hàng có thể nói rất nhẹ nhàng. Doanh nghiệp chỉ cần chốt đơn hàng với khách, Amazon sẽ lo khâu đóng gói vận chuyển cũng như đổi trả hàng hóa.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phó mặc mọi thứ cho Amazon. Seller cần theo dõi đơn hàng, số hàng trong kho để tìm cách đẩy hàng tồn hoặc gửi thêm hàng mới sang khi cần thiết.

Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình thực thi. Vì thế, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện để tránh sai sót, rủi ro.

______________________

Tham gia group Bán Sao Nhanh Giàu? -Tư duy bán hàng 4.0

Theo dõi Fanpage: AlpGood.vn – Nền tảng quản lý và bán hàng trên Amazon đơn giản hóa và hiệu quả cho người dùng                                                                        và AlpGood.us – Simple and effective Amazon sales and management platform for users

One thought on “Quy trình bán hàng của Amazon FBA cho doanh nghiệp

  1. Pingback: Quy trình vận chuyển vào kho hàng Amazon - AlpGood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.