Amazon được đánh giá là tập đoàn bán lẻ số một thế giới. Nền tảng amazon hiện đang bắt đầu mở rộng hoạt động của mình tại thị trường Việt Nam. Một trong những hoạt động chính là tiếp thị quảng cáo Amazon – Amazon Ads cùng với nhiều thương hiệu. 

Các thương hiệu đang muốn nâng cao hiểu biết về thương hiệu có thể sử dụng sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ của mình để kích thích mua hàng hay gia tăng lòng trung thành. Lúc này Amazon cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều giải pháp khác nhau. Để từ đây sẽ tìm cho mình giải pháp quảng cáo thích hợp nhất với các kết quả có thể đo lường được. 

Bài viết này sẽ bắt đầu với lợi ích của quảng cáo Amazon trực tuyến và một số dịch vụ khác của Amazon Ads. Cuối cùng là bảng các thuật ngữ thông dụng trong ngành. 

Một vài lợi ích của quảng cáo Amazon kỹ thuật số

Môi trường kỹ thuật số luôn hoạt động đã đưa thêm nhiều phương thức mới giúp khách hàng tìm hiểu, so sánh và lựa chọn các sản phẩm và thương hiệu. Quảng cáo kỹ thuật số có thể là bất kì sự kết hợp nào của chữ, hình ảnh hoặc video. Khi chúng sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi từ những website đến mạng xã hội và dịch vụ truyền hình trực tuyến. Quảng cáo kỹ thuật số sẽ mang đến một số lợi ích cụ thể: 

quang-cao-amazon
Một vài lợi ích của quảng cáo kỹ thuật số

Những cách mới để tiếp cận người mua sắm:

Càng ngày, khách hàng càng bắt đầu hành trình mua sắm trực tuyến. Dự kiến ​​sẽ có 278,33 triệu người mua sắm trực tuyến ở Mỹ vào năm 2024, theo Statista. Xu hướng này mang lại cơ hội để thương hiệu tiếp cận với khách hàng mua sắm trực tuyến tiềm năng. 

Các định dạng linh hoạt:

Một kích thước không phù hợp với thế giới và những giải pháp có thể được thực hiện với tư duy sáng tạo. Quảng cáo kỹ thuật số cung cấp một loạt các chức năng và tuỳ chọn khác nhau. Nó bao gồm các hình thức quảng cáo sáng tạo và vị trí quảng cáo Amazon. 

Ngân sách có thể tùy chỉnh:

Không giống với những vị trí đài phát thanh hay bảng quảng cáo ngoài đường như nhiều quảng cáo truyền thống khác chúng ít đòi hỏi đầu tư tài chính hơn. Những quảng cáo Amazon số có thể truy cập được bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu. 

Thực hiện nhanh chóng:

Với quảng cáo kỹ thuật số, bạn có khả năng xây dựng và triển khai các chiến dịch nhanh chóng hơn so với các hình thức quảng cáo khác. Nhờ vậy, bạn có khả năng tiếp cận khán giả ở đúng nơi và đúng lúc. 

Thông tin chi tiết trong thời gian thực:

Các sản phẩm quảng cáo số cung cấp khả năng đo lường và tối ưu hoá theo thời gian thực. Bạn có thể theo dõi kết quả để thấy quảng cáo đang hoạt động thế nào và tiến hành những điều chỉnh cho chiến dịch khi bạn tiếp tục. 

Quảng cáo Amazon Ads cung cấp những gì?

Với hàng trăm triệu triệu tài khoản khách hàng đang hoạt động trên khắp toàn cầu được thống kê. Amazon có hiểu biết sâu về cách thức người tiêu dùng kết nối với những sản phẩm và thương hiệu khi họ tìm kiếm, xem và mua chúng online. 

 Quảng cáo với Amazon Ads sẽ giúp bạn kết nối khách hàng vào mọi thời điểm trong cuộc sống của họ. Amazon sẽ giúp thương hiệu đạt được những mục tiêu quảng cáo của mình. Trong khi đó nền tảng sẽ giúp khách hàng nhìn được những sản phẩm nào họ đang quan tâm. 

 Bản báo cáo doanh thu hàng quý của Amazon trong quý 1 năm 2020. Tài khoản khách hàng đang hoạt động đại diện cho những tài khoản đã đăng ký trong khoảng thời gian 12 tháng trước đó. 

 Amazon Ads cung cấp những sản phẩm nào: 

Sản phẩm được tài trợ

Các quảng cáo Amazon sẽ hoạt động theo hình thức này và tính theo giá mỗi nhấp chuột. Các quảng cáo sẽ áp dụng cho các danh mục sản phẩm hiển thị trong kết quả mua bán và trên các trang giới thiệu sản phẩm. 

Thương hiệu được tài trợ

Các quảng cáo sẽ hoạt động theo phương thức này và tính theo giá mỗi nhấp chuột. Định dạng này dành cho những thương hiệu có mặt trong kết quả mua sắm. Thương hiệu sẽ có dòng tiêu đề tuỳ chọn, biểu tượng thương hiệu và tên sản phẩm. 

Hiển thị được tài trợ

Liên quan quảng cáo hiển thị hình ảnh tự phục vụ không sử dụng những quảng cáo được tạo sẵn. Đồng thời nhắm mục tiêu vào những quảng cáo được thiết kế dựa trên hành vi mua sắm có liên quan trên Amazon. 

Cửa hàng

Giúp thương hiệu của mình có thể mang cửa hàng trực tuyến quảng cáo trên Amazon. Để từ đây thương hiệu có thể giới thiệu danh mục sản phẩm. Đồng thời Amazon cũng giúp kể câu chuyện thương hiệu của bạn. 

Quảng cáo âm thanh

Những quảng cáo này phát trên cấp Amazon Music hoặc trên một số thiết bị tích hợp Alexa khác gồm có Echo và Fire TV. Bên cạnh đó, âm thanh cũng được phát trên thiết bị di động và máy tính. 

Quảng cáo video

Quảng cáo video cũng xuất hiện trên TV có liên kết, kênh và mạng của nhà xuất bản, IMDb và IMDb TV. Quảng cáo video ngoài luồng xuất hiện ngoài nội dung video, cả trên và ngoài Amazon. 

Quảng cáo tùy chỉnh

Những trải nghiệm quảng cáo phù hợp được tạo ra nhằm phù hợp với từng người dùng.

Amazon DSP

Nền tảng bên cầu của Amazon cho phép các nhà quảng cáo mua quảng cáo hiển thị hình ảnh, video và âm thanh theo chương trình.

Amazon Attribution

Sản phẩm này đo lường cách các phương tiện quảng cáo không phải của Amazon thúc đẩy kết quả trên Amazon.

Một vài thuật ngữ liên quan đến quảng cáo Amazon Ads

Dưới đây là một số thuật ngữ mà bạn có thể quan tâm khi chạy quảng cáo trên Amazon. Bên cạnh đó là một số từ trong ngành quảng cáo kỹ thuật số.

Quảng cáo chung:

Ghi nhận tác giả:

Trước khi ai đó mua một sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ thấy một số quảng cáo của sản phẩm hay dịch vụ đó. Ví dụ: họ sẽ nghe một quảng cáo trên radio, thấy một bảng quảng cáo, và sau đó là một quảng cáo trực tuyến. 

 Đề cập đến ai có trách nhiệm cung cấp thông tin cho việc mua đó. Một số dịch vụ khác nhau có những mô hình phân bổ khác nhau và có xét đến nhiều khía cạnh khác nhau. Ví dụ: cách khách hàng tiếp xúc với quảng cáo và thời điểm tương tác đó diễn ra liên quan đến mua hàng. 

Hành trình mua hàng / hành trình quyết định của người tiêu dùng:

Một thuật ngữ đề cập đến số trải nghiệm mà người mua phải trải qua khi giao dịch với sản phẩm và thương hiệu của bạn. Thay vì chỉ xem xét một phần của giao dịch hoặc trải nghiệm. Hành trình của khách hàng sẽ ghi lại tất cả trải nghiệm. Bạn có thể ánh xạ các mục tiêu quảng cáo của mình theo từng phần của hành trình. Các giao đoạn thông thường là: lựa chọn, cân nhắc, mua hàng hoặc chuyển và sự trung thành. 

Nền tảng bên cầu hoặc DSP:

Phần mềm được sử dụng để mua và quản lý nội dung quảng cáo kỹ thuật số theo lập trình từ các nhà xuất bản. Giải pháp cho Quảng cáo Amazon là Amazon DSP. Amazon DSP cung cấp cả các tuỳ chọn miễn phí và có quản lý. 

Từ khóa:

Những từ hoặc cụm từ này được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến các truy vấn mua sắm có liên quan. Bạn có thể chọn từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng tính năng nhắm mục tiêu thủ công. Bạn cũng có thể để Amazon Ads chọn từ khóa bằng cách sử dụng tính năng nhắm mục tiêu tự động.

Vị trí:

Đây là nơi mà quảng cáo sẽ xuất hiện. Ví dụ bao gồm trong các truy vấn mua sắm trên Amazon, trên các thiết bị Amazon (chẳng hạn như Fire TV hoặc máy tính bảng Fire). Hay thậm chí là xuất hiện trên các trang web của bên thứ ba.

Có lập trình:

Một thuật ngữ được sử dụng trong ngành quảng cáo kỹ thuật số đề cập đến việc mua và bán tự động khoảng không quảng cáo kỹ thuật số.

Nhắm mục tiêu:

Các dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số sử dụng nhiều cách khác nhau để đối sánh quảng cáo với khách hàng tiềm năng dựa trên sở thích. Ví dụ bao gồm các truy vấn mua sắm có liên quan hoặc mua các sản phẩm có liên quan.

Chi phí quảng cáo:

Ngân sách:

Số tiền tối đa bạn sẽ chi cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Giá thầu:

Số tiền bạn sẵn sàng trả để người mua hàng nhấp vào quảng cáo của bạn. Với Amazon Ads, bạn có thể sử dụng đặt giá thầu tự động. Giá thầu của bạn sẽ tự động được tối ưu hóa để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hoặc bạn có thể chọn đặt giá thầu thủ công và đặt giá thầu của riêng mình.

Giá mỗi nhấp chuột (CPC):

Chi phí trung bình bạn trả mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Con số này được tính bằng cách lấy số tiền bạn đã chi cho một quảng cáo chia cho số lần nhấp chuột mà nó nhận được. Sản phẩm được tài trợ và thương hiệu được tài trợ là những ví dụ về quảng cáo giá mỗi nhấp chuột. Vì vậy bạn chỉ trả tiền khi quảng cáo của mình nhận được nhấp chuột.

Giá mỗi nghìn lần hiển thị về mặt kỹ thuật, “giá mỗi nghìn lần”:

Chi phí trung bình bạn phải trả để phân phối 1.000 lần hiển thị quảng cáo của mình.

Kết quả chiến dịch quảng cáo Amazon:

Chi phí bán hàng quảng cáo (ACOS):

Một số liệu được sử dụng để đo lường hiệu suất của các chiến dịch sản phẩm được tài trợ và thương hiệu được tài trợ. ACOS đại diện cho tỷ lệ chi tiêu quảng cáo cho doanh số bán sản phẩm được quảng bá (Sản phẩm được tài trợ) hoặc doanh số bán thương hiệu tổng thể (Thương hiệu được tài trợ). Nó được tính bằng chi tiêu quảng cáo chia cho doanh số được phân bổ.

Đòn bẩy thương hiệu:

Phép đo tác động trực tiếp mà quảng cáo của bạn có đối với nhận thức và hành vi của người mua sắm đối với thương hiệu. Chỉ số này được tính theo một số cách bằng cách sử dụng các chỉ số thành công sau khi hiển thị. Ví dụ như nhận thức về thương hiệu và khả năng mua các chỉ số.

Tỷ lệ nhấp (CTR):

Phần trăm số lần hiển thị quảng cáo được nhấp so với toàn bộ số lần hiển thị. Phép tính tiêu chuẩn cho CTR là (số nhấp chuột / số lần hiển thị) x 100.

Chuyển đổi:

Đây được xem là một hành động mà khách hàng hoàn thành. Cụm từ này có thể được sử dụng để chỉ bất kỳ số lượng hành động nào. Ví dụ này bao gồm cả việc nhấp vào “Thêm vào giỏ hàng”, hoàn tất mua hàng…

Chỉ số mới đối với thương hiệu:

Chỉ số mới đối với thương hiệu mô tả khách hàng mua thương hiệu / sản phẩm của bạn lần đầu tiên trên Amazon trong năm qua. Các chỉ số này cung cấp cho nhà quảng cáo các công cụ để ước tính chi phí thu hút khách hàng mới trên Amazon. Đồng thời sẽ xác định các kênh và chiến thuật hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu chiến dịch.

Số lần hiển thị:

Số lần quảng cáo Amazon được hiển thị trên một trang hoặc thiết bị.

Phạm vi tiếp cận:

Tổng số người dùng được hiển thị cùng một quảng cáo Amazon trên bất kỳ trang web hoặc màn hình nào.

Lợi tức chi tiêu quảng cáo Amazon (ROAS):

Thước đo là bạn đã kiếm được bao nhiêu đô la cho mỗi đô la bạn chi tiêu cho quảng cáo Amazon. Phép tính tiêu chuẩn cho ROAS là (tổng doanh số quảng cáo) / (tổng chi tiêu quảng cáo).

Lợi tức đầu tư (ROI):

Là thước đo bạn kiếm được bao nhiêu lợi nhuận ròng cho mỗi đô la bạn chi tiêu. Phép tính tiêu chuẩn cho ROI là (doanh thu – chi phí) / (chi phí).

Làm sao để bắt đầu với quảng cáo Amazon Ads?

Nếu bạn là thương hiệu mới đối với quảng cáo Amazon và là người bán hoặc nhà cung cấp đã đăng ký bán sản phẩm trên Amazon. Lời khuyên là bạn nên bắt đầu với quảng cáo được tài trợ.

Các giải pháp quảng cáo Amazon dễ thiết lập và chúng được thiết kế để hoạt động với các mức ngân sách khác nhau. Hơn hết, các loại quảng cáo Amazon sẽ tính trên giá mỗi nhấp chuột. Điều này có nghĩa là bạn chỉ trả tiền khi người mua hàng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Khi bạn tạo một chiến dịch quảng cáo được tài trợ, bạn chọn ngân sách của riêng mình cũng như số tiền bạn muốn đặt giá thầu cho một nhấp chuột. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Quảng cáo Amazon Ads để quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn không bán trên Amazon. Bạn có thể tham khảo quảng cáo Amazon hiển thị hình ảnh, quảng cáo  video và quảng cáo tùy chỉnh.

 

______________________

Tham gia group Bán Sao Nhanh Giàu? -Tư duy bán hàng 4.0

Theo dõi Fanpage: AlpGood.vn – Nền tảng quản lý và bán hàng trên Amazon đơn giản hóa và hiệu quả cho người dùng                                                                          và AlpGood.us – Simple and effective Amazon sales and management platform for users

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.