Ngoài việc cung cấp dịch vụ chính là thương mại điện tử, Amazon còn bổ sung những cách thức khác để người bán có thể kiếm tiền trên nền tảng này. Một số hình thức kinh doanh hiện nay mà Amazon đang cung cấp cho người bán có thể kể đến như: FBA, Amazon Affiliate,… và các dịch vụ khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh của người bán bên ngoài Amazon như: vận động chuyển hàng từ kho Amazon đến khách hàng mua hàng trên hệ thống phân phối khác, kéo traffic từ Amazon về website của người bán,….

Hiện nay, 4 cách thức phổ biến được cho phép sử dụng đó là FBA, Merch by Amazon, Dropshipping và Amazon’s Affiliate.

Cùng AlpGood tìm hiểu sơ qua về các cách kiếm tiền thú vị này nhé!

Thực hiện bởi Amazon – FBA

FBA là một dịch vụ cho phép các doanh nghiệp, người bán hàng dự trữ hàng hóa của họ tại kho của Amazon.

Người bán sẽ gửi hàng của họ đến các trung tâm hoàn thiện đơn hàng (Fulfillment center – FC). Khi khách hàng đặt mua hàng, Amazon sẽ nhận đơn và đóng gói đơn hàng sau đó vận chuyển đến tận tay khách hàng. Không chỉ thế, Amazon còn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ quá trình hoàn trả các đơn hàng đó. 

Bên trong một FC của Amazon

Khi sử dụng FBA, Amazon sẽ thay bạn hoàn trả một đơn hàng cho khách hàng. Bạn chỉ cần thanh toán một số khoản phí FBA bao gồm: phí lưu kho, vận chuyển hàng hóa…

Khi bán FBA, hàng hóa tại các FC sẽ được Amazon quản lý, lưu trữ và chịu trách nhiệm. Hàng hóa của người bán sẽ được duy trì ở trạng thái tốt nhất trong kho. Người bán hàng không được xử lý đơn hàng, mọi công đoạn đều được Amazon xử lý tự động và báo lại kết quả. Như vậy, người bán sẽ có nhiều thời gian cho các chiến dịch tiếp thị và quản lý công việc kinh doanh của mình.

Hàng hóa của Amazon

Merch by Amazon là dịch vụ cho phép các cá nhân đăng ký những sản phẩm thiết kế của mình lên bán trên Amazon. Hiểu đơn giản là bạn tải lên sản phẩm thiết kế của mình (tác phẩm nghệ thuật), sau đó chọn loại sản phẩm để sử dụng cho tác phẩm nghệ thuật đó và mô tả nó cho khách hàng.

Thiết kế tác phẩm nghệ thuật cho sản phẩm

Amazon sẽ tạo ra một trang sản phẩm và khi khách hàng mua hàng, sau đó sẽ chuyển hàng cho bạn. Lợi nhuận của bạn sẽ được tính sau khi trừ đi giá sản xuất và giá bán trên sàn mà không có thêm chi phí phát sinh nào.

Tuy nhiên, để tham gia bán hàng bằng công thức MbA thật sự không dễ dàng, bạn phải trải qua giai đoạn xét duyệt khá khinh cao, Cạnh tranh rất cao, nhanh chóng Đánh lừa ý tưởng, phá giá sản phẩm…

thả vận chuyển

Dropshipping là một cách hoàn thiện đơn hàng cho phép người bán thuê ngoài hoạt động thu mua, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm cho bên thứ ba — thường là nhà cung cấp.

 

Cách mạng dropshipping

Trong mô hình kinh doanh dropshipping, người bán quảng cáo sản phẩm và cung cấp gian hàng trực tuyến. Khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ gửi đơn hàng cho dropshipper và thông báo cho khách hàng là hàng đang được chuyển đi. Phần còn lại của quá trình bạn không cần phải quản lý. Trong một số thuận lợi dropshipping, người bán phải lo chăm sóc khách hàng, trong khi dịch vụ dropshipping quản lý thực hiện công đoạn quản lý đơn hàng vật chất.

Đây là hình thức kinh doanh với chi phí thấp nhưng phải trả một khoản phí. Dropshipper là trung gian vận chuyển hàng hóa từ người bán đến khách hàng.

Chi nhánh của Amazon

Tiếp thị liên kết trên Amazon – Amazon’s Affiliate hay còn được gọi là Amazon Associates, là một loại hình tiếp thị lớn nhất trên thế giới. Đây cũng được coi là một hình thức kinh doanh hỗ trợ khôi phục nguồn doanh thu ổn định được nhiều người làm nội dung hiện nay. Bạn sẽ được chia % hoa hồng bằng cách giới thiệu người mua liên kết của bạn (liên kết được liên kết) giới thiệu đến Amazon.

Bạn có thể tạo 1 đường link riêng biệt (affiliate link) cho từng sản phẩm và mang đường link này quảng cáo thông tin qua website, chatbot, paid traffic, native ads, email… hoặc bất cứ kênh nào có hiệu quả.

Đây là một hình thức kiếm tiền không cần thiết phải bỏ công sức tạo ra sản phẩm và vận chuyển. Chỉ cần đăng ký tài khoản và lựa chọn chiến dịch quảng cáo để tiếp cận được tối đa hóa nguồn khách hàng tiềm năng thì bạn sẽ có lợi nhuận .

Như vậy, với một số cách thức mà chúng tôi liệt kê trên đó, nếu thực sự muốn kiếm tiền từ nền tảng này đến nền tảng này, bạn có thể xem xét xem hình thức nào phù hợp với mình nhất và bắt đầu chuẩn bị cho mình một tài khoản, một ý chí tốt để thực hiện công việc kinh doanh trên Amazon.

 ______________________

Tham gia group Bán Sao Nhanh Giàu? -Tư duy bán hàng 4.0

Theo dõi Fanpage: AlpGood.vn – Nền tảng quản lý và bán hàng trên Amazon đơn giản hóa và hiệu quả cho người dùng                                                                          và AlpGood.us – Simple and effective Amazon sales and management platform for users

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.