Bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trên Amazon? Và bạn bối rối không biết phải làm gì đầu tiên? Đừng lo lắng về điều đó, đây là hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu bắt đầu kinh doanh Amazon FBA.

1. Tạo tài khoản người bán trên Amazon

Có 4 tài khoản người bán trên Amazon FBA để người bán lựa chọn: Amazon Seller Central (3P), Amazon Vendor Central (VC), Amazon Vendor Express (VE) và Amazon Business Seller (AB). Để bắt đầu kinh doanh trên Amazon, sự lựa chọn của hầu hết mọi người là bắt đầu với Amazon Seller Central. Đây là gói cá nhân là miễn phí, nhưng người bán trả phí theo từng mặt hàng cho mỗi đơn vị được bán, còn Amazon Business Seller là tài khoản chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, bạn phải trả mức phí cố định là $ 39.99/tháng. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên chọn Amazon Seller Central bởi lúc này chưa có đơn đều, trả phí theo từng đơn sẽ tiết kiệm hơn.

Chuẩn bị tốt thông tin, giấy tờ của bạn

Bạn phải chuẩn bị các thông tin, giấy tờ sau trước khi bắt đầu tạo tài khoản của mình:

 1. Thông tin cơ bản: tên doanh nghiệp hợp pháp, địa chỉ và thông tin liên hệ của chúng tôi (Số điện thoại và địa chỉ email)
 2. Thẻ tín dụng: Người bán phải cung cấp thẻ tín dụng hợp lệ, Thẻ này được lưu trong hồ sơ trong trường hợp bạn có số dư tài khoản âm.
 3. Giấy phép kinh doanh: Amazon phải xác nhận bạn là một tổ chức hợp pháp.
 4. ID thuế: Thông tin nhận dạng thuế của bạn, bao gồm số An sinh xã hội hoặc số ID thuế liên bang của công ty bạn. Mã số nhận dạng thuế (TIN) là một số gồm chín chữ số được IRS sử dụng làm số theo dõi. Bạn có thể nhận một cái miễn phí tại IRS.gov.
thông tin của bạn
thông tin của bạn

Tạo tài khoản

Đầu tiên, truy cập sell.amazon.com, nhấp vào nút “Đăng ký” để bắt đầu tạo tài khoản người bán Amazon.

tạo tài khoản
tạo tài khoản

Thứ hai, điền thông tin kinh doanh cơ bản của bạn.

amazon-seller-thông tin
amazon-seller-thông tin

Thứ ba, thiết lập thông tin thanh toán của bạn.

Thông tin thanh toán
Thông tin thanh toán

Sau đó, cung cấp thông tin thuế của bạn.

thông tin về thuế
thông tin về thuế

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn đã tạo tài khoản thành công.

Đặt tài khoản của bạn

Cuối cùng, bạn có thể quyết định chọn tài khoản chuyên nghiệp hay tài khoản cá nhân.

Bạn có thể nhấp vào “Cài đặt” ở góc trên bên phải, thay đổi loại tài khoản người bán của bạn.

new-amazon-seller-account-settings
new-amazon-seller-account-settings

Nhấp vào “Quản lý“. Từ đây, bạn có thể xem loại tài khoản hiện có và cho phép bạn nâng cấp / hạ cấp.

amazon-fba
quản lý dịch vụ

2. Chọn sản phẩm để bán

Về cách lựa chọn sản phẩm, việc bạn nghiên cứu sản phẩm là điều cần thiết. Bạn cần biết tình trạng thị trường của sản phẩm:

 • Tình hình của các đối thủ cạnh tranh;
 • giá bán chung của thị trường là bao nhiêu;
 • Các lợi thế và điểm bán sản phẩm của họ;
 • chiến lược định giá là gì và tỷ suất lợi nhuận là gì?

Chỉ khi hiểu được tình hình có thể xảy ra của sản phẩm trên Amazon, bạn mới có thể nắm bắt được tình hình hoạt động chung của cửa hàng, vì tất cả các công việc tiếp theo đều được thực hiện xung quanh sản phẩm của bạn.

3. Thiết lập nguồn cung ứng sản phẩm

Khi bạn xác định được mặt hàng sẽ bán, bạn sẽ bắt đầu tìm nhà cung ứng sản phẩm:

Tìm nhà cung cấp sản phẩm

Bạn có thể tìm nhà cung cấp sản phẩm theo những cách sau:

 •  Triển lãm Thương mại Địa phương: Xác định vị trí thương mại địa phương cho thấy những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp chủ quản cung cấp các sản phẩm mà bạn sẽ tìm nguồn cung ứng với giá bán buôn. Tìm kiếm các triển lãm thương mại trực tuyến, thông qua các tạp chí và báo thương mại.
 • Các mặt hàng số lượng lớn và thông quan từ các nhà bán lẻ địa phương: Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này sớm hơn nếu có thể tìm nguồn cung ứng ngắn hạn.
 • Các nhà sản xuất trong nước: Nếu bạn tình cờ tiếp thị một sản phẩm được sản xuất tại địa phương, bằng mọi cách, hãy sử dụng các nhà sản xuất địa phương làm phương tiện tìm nguồn cung ứng sản phẩm của bạn. Họ chắc chắn đánh giá cao nỗ lực của bạn.
 • Trang web tìm nguồn cung ứng: Rất nhiều chủ doanh nghiệp FBA sẽ sử dụng các nguồn bên ngoài Hoa Kỳ, như Alibaba.

Đặt hàng mẫu sản phẩm

Cho dù bạn đã tìm được nhà cung cấp sản phẩm từ thị trường trong nước hay thị trường nước ngoài thì việc tiếp theo bạn phải làm là đặt hàng mẫu sản phẩm sau đó chạy thử sản phẩm. Để điều hành doanh nghiệp của bạn tốt hơn, bạn chắc chắn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn vẫn đang cung cấp chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể cho khách hàng của mình.

Bạn có thể so sánh các sản phẩm được cung cấp cho bạn bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau cùng một lúc, sau đó chọn nhà cung cấp đáp ứng tốt nhất mong đợi của bạn để hợp tác. Đảm bảo tính chi phí vận chuyển vào quyết định tổng thể của bạn khi chọn nhà cung cấp.

Chuyển sản phẩm đến kho FBA

Khi bạn đã xác định được nhà cung cấp nào sẽ cung cấp sản phẩm của mình, bạn sẽ muốn mua và giao đơn hàng sản phẩm đầu tiên của mình. Bạn có thể nhận hàng từ nhà cung cấp, sau đó chuẩn bị để gửi đến Trung tâm Thực hiện Amazon hoặc bạn có thể nhờ nhà cung cấp của bạn chuyển trực tiếp đến Trung tâm Thực hiện Amazon. Bạn sẽ cần tuân theo các hướng dẫn cụ thể của Amazon FBA về cách chuẩn bị và giao đơn đặt hàng của mình.

4. Ra mắt sản phẩm

Sau khi sản phẩm được chọn, đã đến lúc ra mắt sản phẩm trên Amazon. Đây là hai phương pháp để bạn ra mắt sản phẩm của mình:

Bạn có thể chọn liệt kê sản phẩm của mình vào danh sách hiện có. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng danh sách hiện có cho phép bạn làm điều đó. Bằng cách này, giành chiến thắng trong hộp mua thực sự quan trọng. Thông thường, bạn có thể giành được ô mua với giá thấp hơn.

Hoặc bạn có thể tạo một danh sách sản phẩm mới . Bằng cách này, bạn cần dành thời gian tối ưu hóa danh sách của mình. Dưới đây là những điều bạn có thể làm để tối ưu hóa danh sách của mình:

Tiêu đề sản phẩm

 1. Số lượng ký tự: Phương thức nhập tiếng Anh không vượt quá 200 ký tự.
 2. Sử dụng các từ khóa liên quan: Bạn có thể sử dụng các công cụ từ khóa để xác định các từ khóa nên được đưa vào tiêu đề.
 3. Mô tả chi tiết sản phẩm.
 4. Giải thích lợi ích của sản phẩm: Bạn có thể sử dụng cơ hội này để cho khách hàng tiềm năng hiểu những gì họ sẽ nhận được khi mua sản phẩm.
 5. Đặt thông tin quan trọng nhất lên hàng đầu: Bạn cần đảm bảo rằng tiêu đề sản phẩm bắt đầu bằng những thông tin quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là từ đầu tiên bạn sử dụng trong tiêu đề phải liên quan đến thương hiệu và sản phẩm; thêm các mô tả khác sau đó để giúp người mua hàng hiểu rõ hơn về đặc điểm của sản phẩm.
 6. Đơn vị đo lường phải được viết ra hoàn toàn (chẳng hạn như Ounce, Inch, Gram, v.v.).

Xem thêm: CHỈ CẦN 2 BƯỚC RANKING SẢN PHẨM LÊN TOP AMAZON

Hình ảnh sản phẩm

 1. Tải lên càng nhiều hình ảnh càng tốt: Amazon cho phép tải lên 9 bức ảnh, 7 bức trong số đó sẽ được hiển thị trên danh sách sản phẩm. Khi khách hàng click vào thư viện ảnh trên trang sản phẩm sẽ thấy 2 ảnh còn lại.
 2. Hiện quá trình sử dụng thực tế của sản phẩm: những bức ảnh giống như thật về sản phẩm sẽ giúp khách hàng tiềm năng hình dung được cảm giác sử dụng sản phẩm trong thế giới thực và cũng giúp tạo thêm góc nhìn mới cho sản phẩm.
 3. Trưng bày sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau: Bạn có thể sử dụng hình ảnh với nhiều góc độ và kích thước khác nhau để giúp người mua hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Làm như vậy có thể giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi đưa ra quyết định mua hàng.
 4. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao: Sự cạnh tranh trên nền tảng Amazon rất khốc liệt. Nếu sản phẩm của bạn thuộc loại bão hòa, thì bạn nên đầu tư chụp những bức ảnh sản phẩm chất lượng cao, độ phân giải cao. Ảnh chất lượng cao có thể khiến khách hàng tiềm năng tin tưởng sản phẩm của bạn hơn.
 5. Tải lên hình ảnh các thay đổi của sản phẩm: Nếu sản phẩm của bạn có nhiều màu sắc khác hoặc thay đổi, bạn có thể thêm ảnh để minh họa sản phẩm cho khách hàng. Đừng để bất cứ thứ gì trong trí tưởng tượng của khách hàng.

Điểm đạn

 1. Keyword: Ở đầu mỗi dòng, hãy cố gắng sử dụng các từ khóa ngắn để mô tả nội dung cốt lõi.
 2. Ưu điểm vượt trội: Dòng đầu tiên phải nói đến ưu điểm quan trọng nhất của sản phẩm, đó là giải quyết được vấn đề người tiêu dùng quan tâm nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn seo sản phẩm lên top Amazon

Mô tả Sản phẩm

 1. Câu không nên quá dài: giữ nó từ 15-25 từ.
 2. Tập trung vào lợi ích và chức năng. Chủ yếu thảo luận về chức năng của sản phẩm và những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được, sau đó thảo luận về bản thân sản phẩm, để khách hàng tin rằng sản phẩm của bạn là thứ họ cần.
 3. Dễ đọc: Câu không nên quá dài, giữ nó từ 15-25 từ và cố gắng kể cho khách hàng về sản phẩm của bạn bằng cách kể chuyện.
 4. Sử dụng từ khóa phù hợp: Bạn có thể sử dụng các từ khóa mục tiêu trong mô tả sản phẩm, nhưng đừng điền chúng một cách mù quáng.
 5. Học hỏi từ đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn: Đừng cung cấp nội dung chỉ dựa trên kinh nghiệm của riêng bạn. Bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh  để biết họ đang làm gì trên sản phẩm để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

Cụm từ tìm kiếm

 1. Điền một từ, một cụm từ và cẩn thận để không mắc lỗi chính tả.
 2. Có thể thể hiện đầy đủ tên của sản phẩm.

Đánh giá sản phẩm

 1. Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời: Là người bán, điều tốt nhất bạn có thể làm là hứa hẹn dịch vụ khách hàng xuất sắc ở mọi giai đoạn của quá trình mua hàng. Điều này có nghĩa là trao đổi với khách hàng về các vấn đề liên quan đến đơn đặt hàng, gửi email cảm ơn và theo dõi sau khi sản phẩm đến tay khách hàng.
 2. Gửi email tiếp theo: Cách đơn giản nhất để nhận được nhiều đánh giá sản phẩm từ khách hàng là dành thời gian để hỏi họ. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người bán hàng dường như bỏ qua chiến lược này.

5. Tiếp thị sản phẩm

May mắn thay, bạn sẽ nhận được một số doanh thu do danh sách được tối ưu hóa của bạn, tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Để bắt đầu chuyển hàng tồn kho và tăng doanh số, bạn sẽ phải thu hút sự chú ý của những người mua tiềm năng đến sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng quảng cáo PPC của Amazon để quảng bá sản phẩm của mình. Amazon cung cấp cho người bán nhiều giải pháp quảng cáo khác nhau, cho phép người bán kiểm soát chính xác hơn vị trí quảng cáo của họ. Không còn nghi ngờ gì nữa, quảng cáo trên Amazon FBA là một trong những cách tốt nhất để khiến sản phẩm của bạn được chú ý và mua.

Tuy nhiên, bạn phải biết không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với quảng cáo Amazon. Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo Amazon, hãy xác nhận xem sản phẩm của bạn có phù hợp với quảng cáo Amazon hay không.

6. Cải tiến sản phẩm

Quảng cáo Amazon sẽ mang lại cho bạn doanh số bán hàng, điều đó thật tuyệt vời! Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ. Đó là thời điểm tuyệt vời để bạn cải thiện sản phẩm của mình.

Bằng cách phân tích dữ liệu hiệu suất sản phẩm, hãy cố gắng cải thiện sản phẩm của bạn. Ví dụ, nếu chuyển đổi không lớn, cần kiểm tra giá sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, đánh giá sản phẩm.

Cuối cùng

Bạn đang chuẩn bị bắt đầu kinh doanh trên Amazon FBA của mình ngay bây giờ? Cuối cùng, tôi phải nhắc lại vài điều. Đúng vậy, APG không thể sao chép trực tiếp thành công của người khác. Sự thật đến từ thực tiễn. Đối với những người bán hàng mới vào nghề, hãy đừng ngại khó khăn ngay từ đầu, hãy từ từ nâng cao khả năng của mình, nâng cao chất lượng sản phẩm và bình tĩnh kinh doanh.

 ______________________

Tham gia group Bán Sao Nhanh Giàu? -Tư duy bán hàng 4.0

Theo dõi Fanpage: AlpGood.vn – Nền tảng quản lý và bán hàng trên Amazon đơn giản hóa và hiệu quả cho người dùng                                                                          và AlpGood.us – Simple and effective Amazon sales and management platform for users

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.