Đăng ký tài khoản trên Amazon không hề đơn giản và “dễ qua” như những trang thương mại điện tử nội địa như Shopee, Lazada,… Vì thế, trước khi đăng ký, seller cần phải tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị chu đáo mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết, sau khi chuẩn bị cho mình sản phẩm bán và bộ nhận diện thương hiệu

Sau đây, AlphaGood sẽ chia sẻ một số lưu ý và giấy tờ cần chuẩn bị để người bán đăng ký tài khoản dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

Thông tin người liên hệ chính

Với doanh nghiệp, tên người quản lý tài khoản chính là tên đăng ký cũng là tên trên các giấy tờ kê khai với Amazon. Dù là ai đăng ký cũng nên lấy tên người đại diện cho doanh nghiệp theo pháp luật.

Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân được chấp nhận bao gồm: Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Giấy phép lái xe. Người bán chỉ cần chọn 1 trong 3 loại giấy tờ, miễn là thông tin trên giấy tờ phải trùng khớp với thông tin người liên hệ chính. Nói cách khác là phải sử dụng giấy tờ tùy thân của người đại diện đăng ký tài khoản.

Người bán cần chuẩn bị ảnh chụp giấy tờ tùy thân. Lưu ý:

 • Bản chụp giấy tờ phải sắc nét, rõ ràng, có màu và không bị che lấp thông tin. Hình ảnh phải hiển thị đầy đủ trang hộ chiếu hoặc hai mặt của chứng minh nhân dân/bằng lái xe.
 • Nếu bạn nộp bản chụp hộ chiếu, lưu ý hộ chiếu phải có chữ ký của chủ hộ chiếu.
 • Các giấy tờ không có song ngữ như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Giấy phép lái xe cần được dịch thuật công chứng bằng tiếng Anh
 • CMND/bằng lái xe thì phải chụp rõ ngày cấp và ngày hết hạn và đến khi nộp cho Amazon vẫn còn hạn.

Sao kê tài khoản ngân hàng

 • Địa chỉ trên sao kê phải trùng khớp với địa chỉ đăng ký tài khoản Amazon của bạn.
 •  Sao kê thẻ tín dụng hoặc sao kê ngân hàng phải là sao kê gốc được ngân hàng cấp trong vòng 90 ngày trước. Không được chụp hình thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.
 • Đối với tài khoản cá nhân, tên trên sao kê cần trùng khớp với tên trong giấy tờ chứng minh nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe bạn nộp, và cũng trùng khớp với tên đăng ký tài khoản Amazon. Đối với tài khoản cho công ty, tên trên sao kê phải trùng khớp với tên đơn vị pháp lý trong đăng ký tài khoản Amazon.
 • Thông tin trên sao kê phải trùng khớp với thông tin Hộ chiếu/CMND/GPLX và các thông tin đã khai với Amazon.
 • Sao kê thẻ tín dụng cần được thực hiện bởi ngân hàng. Đặc biệt, tài khoản cần phải mở trước đó và sao kê phải chứa thông tin giao dịch từ 90 ngày trước.

Lưu ý: Cho dù là sao kê song ngữ thì vẫn nên đem đi dịch thuật vì phần lớn các sao kê song ngữ không dịch các thông tin cá nhân qua tiếng Anh như địa chỉ, tên công ty,…

Hóa đơn điện/nước/internet công ty

 • Hóa đơn phải là hóa đơn điện, nước, ga, Internet được cấp bởi công ty cung cấp dịch vụ. Hóa đơn phải được cấp trong vòng 90 ngày trước.
 •  Hóa đơn cần được dịch thuật công chứng, scan rõ ràng.
 • Hóa đơn điện/nước/gas/Internet phải được cấp bởi công ty cung cấp dịch vụ chính quy. Hóa đơn cần phải được cấp trong vòng 90 ngày trước khi lập tài khoản.

Giấy phép kinh doanh

– Giấy phép kinh doanh cần được dịch thuật công chứng, scan rõ ràng.

– Các thông tin phải được khớp từng chữ so với các giấy tờ ở trên và thông tin khai với Amazon.

Tạo email chuyên nghiệp (Seller Account, Professional selling plan)

Vì Amazon liên lạc với người bán chủ yếu qua email nên AlphaGood khuyên bạn cần có 1 tài khoản mail chuyên nghiệp, nên tạo 1 tài khoản email mới. Tuy nhiên doanh nghiệp có thể sử dụng mail đã có của mình

Thẻ thanh toán quốc tế

Người bán cần có thẻ Visa hoặc MasterCard còn hiệu lực để đăng ký. Doanh nghiệp không được dùng thẻ ghi nợ (Debit card). Nếu sử dụng Debit card, Amazon sẽ từ chối duyệt thông tin đăng ký.

Thẻ tín dụng là gì? Cách phân biệt thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ
Thẻ tín dụng quốc tế (Credit card) được chấp nhận để tạo tài khoản Amazon

Tài khoản nhận tiền về từ Amazon

Để nhận được tiền từ Amazon, người bán phải có thẻ Payoneer. Payoneer là kênh nhận tiền trung gian cho người bán hàng trên Amazon. Khi đăng ký tài khoản Payoneer, người bán sẽ có tài khoản ngân hàng Mỹ để nhận tiền từ Amazon cộng với thẻ Debit Master Card. Từ thẻ Master Card đấy, người bán có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Phí thường niên của Payoneer là 29.95$/ năm.

Xem thêm: Cách đăng ký Payoneer nhận $25 

Sau khi đã chuẩn bị hết thủ tục và giấy tờ, doanh nghiệp đã có thể bắt đầu đăng ký tài khoản bán trê Amazon. Xem Hướng dẫn đăng ký tài khoản bán trên Amazon để được hướng dẫn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

2 thoughts on “Chuẩn bị gì khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon?

 1. Pingback: Tạo tài khoản người bán trên Amazon dễ hiểu! - AlpGood

 2. Pingback: Có nên mua tài khoản Amazon? - AlpGood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.