Amazon “đổ bộ” vào thị trường Việt Nam đã mở ra những hướng đi mới cho thương mại điện tử nước ta. Những nhận định “Việt Nam có lợi thế rất lớn  trên Amazon”  xuất hiện khắp các mặt báo. Lợi thế đó là gì và chúng ta đã chuẩn bị sẵn những  kiến ​​thức gì để bán hàng trên Amazon  để làm lợi thế hay chưa?

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn từ AZ trên Amazon cho doanh nghiệp

van-de-ban-hang-tren-amazonThiếu kiến ​​thức chuyên sâu dẫn đến việc doanh nghiệp vẫn chưa thể bán hàng trên Amazon

Thực hiện trạng thái chung của người bán tại Việt Nam khi bán hàng 

Thực trạng chung của người bán trong nước là  tìm hiểu về việc bán hàng trên Amazon một cách mơ ước. Người bán cho rằng bản thân đã có kinh nghiệm kinh doanh online, Amazon thực chất cũng chỉ là  kênh bán hàng online  nên họ ồ ạt lập tài khoản.

Trong khi đó, các doanh nghiệp lớn lại gặp phải vấn đề “thiếu nhân lực chuyên môn”. Các nhân viên của doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống kinh doanh truyền thống nhưng khi tiếp cận Amazon lại lúng túng. Bởi vì, họ thiếu kiến ​​thức về  thương mại điện tử , về Amazon.

Hệ thống công việc thiếu kiến ​​thức bán hàng tại Việt Nam

  • Hàng loạt  tài khoản Amazon  đăng ký không thành công.
  • Những người đăng ký thành công lại gặp khó khăn ở các khâu niêm yết, đóng gói, vận chuyển, chứng nhận,…

van-de-ban-hang-tren-amazonThiếu kiến ​​thức bán hàng tại Việt Nam dẫn đến thất bại của doanh nghiệp

Những vấn đề trên đều xuất phát từ việc thiếu một hệ thống  kiến ​​thức chuyên sâu về Amazon . Có một điều phải thừa nhận rằng, có rất nhiều người muốn kinh doanh trên Amazon bị hạn chế về ngoại ngữ. Trong khi đó, các tài liệu và chia sẻ về kinh nghiệm  bán hàng trên Amazon  chủ yếu bằng tiếng Anh. Sự thiếu hụt này có tác động lớn đến người bán:

  • Cảnh trở lại trong việc tiếp thu kiến ​​thức bán hàng chuyên nghiệp từ Amazon
  • Khó khăn trong việc cập nhật thông tin mới về Amazon.

Kiến thức bán hàng trên Amazon tại Việt Nam  chủ yếu là kiến ​​thức thức rời rạc, có nhiều thông tin chưa được kiểm chứng vì đó là chia sẻ theo dạng cá nhân.

Ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp và  người bán hàng trên Amazon  có thể theo dõi một số trang thông tin chính thức đã được Việt hóa:

  • Amazon Global Selling Việt Nam (services.amazon.vn)
  • Fanpage chính thức của Amazon tại Việt Nam: Amazon Global Selling.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.